Hà Nội - 40 Trần Đại Nghĩa

Xem chỉ đường

Hà Nội - 164 Nguyễn Xiển

Xem chỉ đường

Hà Nội - 9 Huỳnh Thúc Kháng

Xem chỉ đường

Hà Nội - 106 Hồ Tùng Mậu

Xem chỉ đường

Hà Nội - 378 Phạm Văn Đồng

Xem chỉ đường

Hà Nội - 166 Vạn Phúc

Xem chỉ đường

Loa laptop bị rè - Nguyên nhân, cách khắc phục nhanh chóng và địa chỉ sửa chất lượng nhất

 

Loa laptop bị rè là một trong những trường hợp lỗi thường gặp trong khi sử dụng loa máy tính và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bạn không biết sửa loa laptop như thế nào? Bạn cần sửa máy tính/sửa laptop nhưng lại không biết địa chỉ nào uy tín nhất? Hãy cùng S88 Services tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây để biết cách sửa loa laptop bị rè một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

 

Các lỗi về loa thường gặp trên laptop, máy tính

 

Lỗi loa laptop thường được biểu hiện là: mất âm thanh, hay gián đoạn tiếng được, tiếng mất, loa laptop bị rè khi mở to, loa laptop bị rè 1 bên,... Và nó có thể diễn ra trên bất kỳ hãng nào tình trạng: loa laptop Asus bị rè, loa rè laptop HP,... với những biểu hiện khác nhau. Nhưng khó chịu nhất vẫn là âm thanh laptop bị rè nghe không rõ ràng. Thông thường có những lỗi loa máy tính thường gặp nên xác định nguyên nhân trước để sửa loa laptop đúng cách như sau:

 

Lỗi loa laptop bị rè

  • Nguyên nhân đầu tiên, có lẽ là do laptop của bạn đã quá cũ, màng loa bị rách. Đây là vấn đề không thể tự xử lý, bạn chỉ có thể mang ra tiệm và thay màng loa mới mà thôi.

 

  • Nguyên nhân thứ hai, là do vấn đề va chạm. Khi laptop bị va chạm mạnh vào một vật thể nào đó hoặc bị rơi xuống đất, cáp nối giữa mainboard với loa bị rơi ra, khiến cho loa laptop bị rè và không thể hoạt động được như bình thường. 

 

  • Nguyên nhân thứ 3, sẽ nằm ở phần mềm. Có thể trong quá trình cài đặt, driver bị xung đột với hệ điều hành đang chạy trên máy hoặc driver bị sai khiến loa laptop bị rè. 

 

  • Cuối cùng, việc bạn mở volume quá to trong thời suốt một thời gian dài sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến loa laptop bị rè. Thay vì mở volume hết cỡ trên laptop, bạn nên sử dụng loa bluetooth sẽ tốt hơn. 

 

Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp phải tình trạng laptop, máy tính bị bị rè một bên rất khó chịu. Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này:

 

  • Nguyên nhân thứ nhất, có thể là do loa laptop đang bị bụi bẩn bám chặt vào một bên, khiến cho âm thanh trong loa không được phát ra theo cách hoàn hảo nhất. 

 

  • Lý do thứ hai khiến cho loa laptop bị rè một bên chính là màng loa đã bị rách, vì bạn đã sử sử dụng trong một thời gian dài hoặc cũng có thể là vì bạn đã vô tình làm rơi laptop và làm cho màng loa bị “tổn thương” ở đâu đó. 

 

Lỗi loa laptop bị mất tiếng

 

Nguyên nhân xảy ra lỗi loa máy tính với biểu hiện là mất tiếng, tiếng còn tiếng mất trên laptop, máy tính thường là vì: 

 

- Chưa kích hoạt Playback Devices. Kiểm tra bằng cách:

 

+ Click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh công cụ.

+ Chọn Playback Devices.

+ Loa được kích hoạt sẽ có màu xanh. Nếu không hiển thị như vậy thì chúng ta phải thực hiện chỉnh loa trên máy tính để nó có thể

 

- Xung đột phần mềm: Khi download quá nhiều phần mềm, ứng dụng chúng có thể bị xung đột với nhau, gây tình trạng mất tiếng laptop.

 

- Lỗi phần cứng do thời gian sử dụng lâu, linh kiện bị hư hỏng.

 

- Chưa bật loa, cắm giắc cắm hoặc âm lượng loa để ở mức quá nhỏ.

 

Cách sửa loa laptop nhanh và hiệu quả

 

Để sửa loa laptop bị rè, bị mất tiếng hiệu quả thì cũng căn cứ theo những thông tin về nguyên nhân và biểu hiện đã nêu ở trên.

 

Cách khắc phục loa laptop bị rè đơn giản 

 

Cách khắc phục loa laptop bị rè một bên do bụi bẩn

 

Để giải quyết nhanh tình trạng này, bạn cần phải vệ sinh loa laptop ngay và luôn. Tuy nhiên, để có thể vệ sinh được ở bộ phận này, bạn cần có một chút kiến thức về cấu tạo phần cứng của máy tính. Nếu bạn không thông thạo về lĩnh vực này, hãy mang laptop đến Trung tâm bảo trì, sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé!

 

Cách khắc phục loa máy tính bị rè do lỗi phần mềm

 

Nếu xác định loa laptop bị rè vì vấn đề phần mềm, bạn có thể tiến hành update lại driver âm thanh để sửa loa máy tính bị rè cho laptop bằng cách sau:

 

- Bước 1: Trên biểu tượng Computer, bạn bấm chuột phải và nhấp vào Manager để hiện lên cửa sổ Computer Management.

- Bước 2: Chọn Device Manager ->  Double Click chuột trái vào mục Sound, video and game controller.

- Bước 3: Tại High definition Audio device, bạn bấm chuột phải và chọn Update driver software và chọn tiếp Let me pick from list of device.

- Bước 4: Sau đó, bạn tiếp tục tiến hành theo hướng dẫn cho trên màn hình cho đến khi driver mới đã được update xong. 

 

Cách sửa loa máy tính bị rè bằng cách kiểm tra thông qua tai nghe ngoài

 

Có thể thử kiểm tra tình trạng loa laptop bị rè hay không bằng tai nghe ngoài. Nếu âm thanh trong tai nghe vẫn bình thường thì có thể khẳng định rằng loa laptop đã gặp vấn đề.

 

Nếu đã update nhưng loa laptop vẫn bị rè liên tục thì bạn cần thử với tai nghe. Trong trường hợp âm thanh khi nghe trên tai nghe bình thường nhưng loa ngoài vẫn bị rè, thì chắc chắn loa ngoài của laptop của bạn đã bị hỏng, bạn chỉ có thể thay loa mới. Hãy mang đến trung tâm bảo hành (nếu còn trong thời hạn bảo hành) hoặc mang đến những cơ sở sửa chữa uy tín để được giải quyết nhanh chóng. 

 

Cách khắc phục loa máy tính bị rè do va chạm

 

Nếu loa máy tính bị rè do bị va chạm rung động trong màng loa laptop thì cách sửa loa máy tính bị rè là mở loa to hết công suất lên một lúc sẽ thấy loa hết rè sau đó điều chỉnh nhỏ lại là ổn. Bạn sẽ phải thay ngay một loa mới nếu gặp tình trạng sau khi reset lại máy tính mà vẫn còn nghe rè.

 

Những thao tác sửa loa laptop bị rè đơn giản có thể thực hiện tại nhà như vệ sinh bên ngoài, cài đặt phần mềm hay đeo tai nghe. Còn lại, khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thao tác (hay những cách thức đòi hỏi cần phải có chuyên môn và kỹ thuật cao), thì bạn đừng ngần ngại đưa máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để các chuyên viên có tay nghề cao như S88 Services để khắc phục giúp bạn nhé!

 

Cách sửa lỗi loa máy tính, laptop bị  mất tiếng

 

Cách sửa loa laptop không nghe được rất đơn giản, có thể tiến hành tại nhà như sau:

 

Kiểm tra âm lượng (volume)

 

Bạn vô tình tắt âm thanh, hoặc cài đặt chúng về chế độ Mute (câm) nhưng quên bật lại cũng là nguyên nhân khiến laptop mất âm thanh.

 

+ Khi loa biểu tượng màu đỏ: tắt, hãy điều chỉnh âm lượng bằng cách rê con trỏ lên/xuống.

 

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra cả giắc cắm, nguồn điện để chắc chắn loa được kết nối đúng với máy.

 

Kiểm tra âm lượng trên ứng dụng

 

Loa laptop của bạn có thể hoàn toàn bình thường, lỗi máy không phát được âm thanh có thể đến từ các ứng dụng phát nhạc, video, ....

 

Các ứng dụng phát nhạc thường có mục điều khiển âm thanh riêng. Nếu mục này bị tắt, hoặc để volume quá nhỏ bạn cũng sẽ thấy laptop không phát tiếng ra loa được.

 

Khởi động lại máy tính

 

Đây chắc chắn là một trong những phương án khắc phục nhiều tình trạng lỗi máy tính mà nhiều người lựa chọn chứ không riêng lỗi laptop bị mất tiếng.

 

Việc khởi động giúp máy tính thiết lập lại hệ thống, đưa máy trở về trạng thái ban đầu. Cách này rất hữu hiệu khi tình trạng laptop không nghe được âm thanh đến từ nguyên nhân xung đột phần mềm, lỗi hệ điều hành, ....

 

Kiểm tra Playback Devices

 

Lỗi trình điều khiển âm thanh cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy tính bị mất tiếng. Để khắc phục tình trạng khó chịu này, bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

 

- Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar -> Chọn Playback Devices.

 

- Bước 2: Tại cửa sổ Sound, chọn Speakers (biểu tượng loa).

 

- Bước 3: Chọn Properties.

 

- Bước 4: Chọn Use this device (enable) -> chọn OK.

 

Kiểm tra cổng kết nối

 

Loa laptop không phát ra âm thanh có thể do bạn cắm nhầm, sai vị trí các giắc cắm. Để âm thanh đi vào tai nghe, loa ngoài,… bạn phải cắm chứng vào đúng cổng Line-out.

 

Trường hợp bạn sử dụng loa được tích hợp sẵn trên laptop mà vẫn xảy ra tình trạng bị mất tiếng, cách sửa loa laptop là hãy kiểm tra có kết nối nào cắm vào cổng ra Line-out này không. Hãy đảm bảo các kết nối, cổng giắc cắm được thực hiện đúng. Nếu bạn đang kết nối HDMI với màn hình có loa tích hợp, âm thanh có thể bị mất do thẻ video HDMI không phải là một thiết bị âm thanh mặc định.

 

S88 Services - Địa chỉ uy tín khắc phục loa laptop bị rè

 

Có thể bạn không còn xa lạ với cái tên Bệnh viện Công nghệ 88 được thành lập bởi 88Group - chuỗi trung tâm sửa chữa, nâng cấp, bảo hành và thiết bị công nghệ với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm laptop, PC, linh kiện, phụ kiện máy tính và dịch vụ sửa máy tính.

S88 Services chính là một đơn vị kế thừa những gì tốt nhất của Bệnh viện Công nghệ 88 và định hướng phát triển chuyên sâu hơn nữa để mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người dùng. Trải qua hơn 10 năm trong nghề, tiền thân của S88 Services - Bệnh Viện Công Nghệ 88 chính là một trong những địa chỉ dẫn đầu về dịch vụ sửa máy tính và phân phối các linh kiện, phụ kiện laptop máy tính chính hãng từ các thương hiệu lớn hiện nay như Gigabyte, Oscoo, Kingston, Samsung,… 

Với hơn 100 nhân viên bao gồm cả kỹ thuật viên, nhân viên chăm sóc và bán hàng được đào tạo bài bản về kỹ năng nghề cũng như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, S88 Services sẽ mang lại những những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất tới khách hàng. S88 Services tự tin là địa chỉ mọi khách hàng có thể yên tâm gửi gắm các thiết bị công nghệ của mình.

 

1. Cam kết dịch vụ sửa chữa chất lượng, bảo hành sau sửa

 

Tại S88 Services, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm trước tình trạng bị tráo linh kiện, “luộc” đồ nào xảy ra bởi trung tâm sửa chữa sẽ có biên bản kiểm kê linh kiện chi tiết, chụp ảnh linh kiện...nếu khách cần để máy “nhập viện” qua đêm.

 

Bên cạnh đó là đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Nhân viên nhiệt tình, tư vấn tận tâm, đúng bệnh.

 

Ngoài ra S88 Services sẽ có dịch vụ bảo hành sau sửa, chế độ bảo hành uy tín được cam kết rõ ràng dành cho khách hàng nhằm mang đến dịch vụ chất lượng nhất.

 

 

2. Quy trình sửa chữa lỗi loa laptop bị rè minh bạch,  rõ ràng 

 

S88 Services xây dựng quy trình sửa chữa chuyên nghiệp. Đây được xem là quy chuẩn khi khách hàng mang laptop đến sửa, nhằm tạo cho khách hàng sự tin tưởng nhất định. 

 

Khi khách hàng đến khắc phục các lỗi laptop nói chung hoặc lỗi loa laptop bị rè nói riêng với S88 Services – Nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy lỗi, đồng thời tiến hành kiểm tra, chẩn đoán, xét nghiệm cẩn thận và kỹ càng để xác định chính xác bệnh và các nguyên nhân gây bệnh mà máy gặp phải. Mọi hoạt động nhận máy, tháo máy để kiểm tra tình trạng đều chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý từ phía khách hàng!

 

Bước 1:  Nhân viên tiếp nhận yêu cầu sửa chữa tình trạng laptop/ máy tính của khách hàng

 

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân, tình trạng lỗi của máy tính, sau đó đưa ra phương án sửa chữa hay thay thế

 

Bước 3: Nhận được sự đồng ý của khách hàng, báo giá và thông báo thời gian sửa chính xác để khắc phục tình trạng loa laptop bị rè.

 

Bước 4: Tiến hành sửa chữa, khách hàng có thể trực tiếp quan sát trực tiếp quá trình sửa laptop của kỹ thuật viên 

 

Bước 5: Khách hàng kiểm tra, xác nhận linh kiện và test máy sau khi sửa chữa 

 

Bước 6: Xuất hóa đơn và dán tem bảo hành cho sản phẩm

 

 

Với quy trình này, bạn có thể nắm bắt tình trạng máy tính của chiếc laptop cá nhân một cách minh bạch, rõ ràng và chủ động ra quyết định có thực hiện khắc phục  lỗi loa rè trên laptop.

 

3. Giá sửa chữa tốt nhất, bảng giá niêm yết rõ ràng

 

S88 Services tự tin là một trong những đơn vị sửa chữa laptop, máy tính, thiết bị điện tử có giá thành tốt nhất. Mức giá luôn đi đôi với chất lượng 

 

Ngoài ra, bảng giá niêm yết, rõ ràng để khách hàng có thể tham khảo, so sánh với các trung tâm khác trước khi quyết định sửa chữa. 

 

4. Linh kiện, phụ kiện thay thế chất lượng, nguồn gốc rõ ràng

 

S88 Services là một trong những đại lý phân phối chính hãng linh kiện, phụ kiện của các thương hiệu lớn như Gigabyte, Samsung, Kingston,... Vì vậy, linh kiện thay thế ở đây luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, đa dạng lựa chọn cho người dùng. 

 

Mức giá linh kiện, phụ kiện cực tốt, đủ mọi mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. Khách hàng sửa chữa, nâng cấp máy luôn có cực nhiều lựa chọn phù hợp, chất lượng.

 

5. Hệ thống cơ sở sửa chữa toàn quốc

 

Ngoài mức giá và chất lượng sửa chữa tốt, đáng tin cậy, S88 Services còn được lòng người dùng bởi hệ thống cơ sở sửa chữa, bảo hành trên toàn quốc. Với hệ thống phủ khắp, người dùng dễ dàng tìm cho mình địa điểm tiện lợi nhất. 

 

Đến ngay S88 Services để trải nghiệm dịch vụ sửa chữa, nâng cấp chất lượng, không chỉ là sửa loa laptop mà còn giải quyết tất cả các vấn đề trên chiếc laptop của bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

fixed-icon
fixed-icon