Hà Nội - 40 Trần Đại Nghĩa

Xem chỉ đường

Hà Nội - 164 Nguyễn Xiển

Xem chỉ đường

Hà Nội - 9 Huỳnh Thúc Kháng

Xem chỉ đường

Hà Nội - 106 Hồ Tùng Mậu

Xem chỉ đường

Hà Nội - 378 Phạm Văn Đồng

Xem chỉ đường

Hà Nội - 166 Vạn Phúc

Xem chỉ đường

Địa chỉ thay chipset laptop uy tín, nhanh chóng, giá rẻ nhất Hà Nội

 

Sau một thời gian dài sử dụng, thì việc máy tính gặp tình trạng lỗi chipset và khiến bạn phải tìm kiếm đến biện pháp “thay chipset laptop” là không phải hiếm gặp. Vậy chipset laptop là gì? Có những loại nào? Những dấu hiệu nào cho biết bộ phận này đang trục trặc? Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên? Và đặc biệt là bạn không biết được địa chỉ thay chip laptop uy tín, chất lượng, nhanh chóng và giá rẻ nhất Hà Nội?... Tất cả sẽ được S88 Services giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

 

Chipset là gì và có tầm quan trọng ra sao?

Chipset laptop là gì?

Chipset là thành phần có trên bo mạch chủ, bạn không mua rời như CPU. Cái tên chipset nghĩa là một "bộ" những con chip. Về cơ bản nó đóng vai trò là trung tâm giao tiếp của bo mạch chủ, là vi điều khiển mọi hoạt động truyền tải dữ liệu giữa các phần cứng và là thành phần xác định tính tương thích giữa các phần cứng với bo mạch chủ. Những phần cứng này bao gồm CPU, RAM, card đồ họa (GPU) và ổ cứng. Nó cũng cho biết về khả năng nâng cấp, mở rộng hệ thống, thứ gì nâng cấp được hay hệ thống có thể ép xung được hay không.

 

Có những loại chipset trên Mainboard nào?

Khi đề cập đến chipset trên cả laptop và pc, thì đều được dùng để chỉ cả hai loại Cầu Bắc và Cầu Nam. 2 con chip ở hai đầu của bo mạch chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ khác nhau.

- Chip cầu bắc
Chip cầu bắc (North bridge) hay còn có tên gọi là Memory Controller Hub, nó là con chip đảm nhiệm vai trò giao tiếp với các bộ phận có tốc độ cao như CPU, RAM, AGP, PCI Express hay Chip cầu nam. Hiện nay, một số loại Chip cầu bắc còn sở hữu trình điều khiển video.

Trên một bo mạch chủ, Chip cầu bắc có vai trò quyết định đến số lượng, tốc độ và loại CPU cũng như quyết định đến tốc độ và loại RAM được sử dụng.

Mỗi một Chip cầu bắc chỉ hoạt động với một hoặc hai loại Chip cầu nam. Ngoài ra, Chip cầu bắc cũng là con Chip quyết định đến khả năng kích xung của máy tính.

 

 

- Chip cầu nam
Đối với chip cầu nam được biết với tên gọi khác là I/O Controller Hub (ICH). Đây là loại một chip giữ vai trò những ᴠiệc có tốc độ chậm của bo mạch chủ trong chipѕet. Chip cầu nam không được liên kết trực tiếp ᴠới CPU. Nó phải kết nối với CPU qua chip cầu bắc.

- Kết hợp chipset cầu bắc và cầu nam
Thiết kế chipset cầu bắc và cầu nam truyền thống hiện nay cũng được cải tiến qua thời gian và từ bước hình thành khái niệm chipset như ngày này. Trên thực tế, chipset hiện đại không còn mang nghĩa là một bộ những con chip nữa.

Thay vào đó, kiến trúc cầu bắc và cầu nam nhường lại cho một hệ thống đơn giản hơn với chỉ 1 con chip. Rất nhiều thành phần như bộ nhớ, vi điều khiển card đồ họa… giờ đây được tích hợp và được xử lý trực tiếp bởi CPU. Do đó, các chức năng điều khiển ưu tiên chuyển sang cho CPU và những nhiệm vụ còn lại vẫn dành cho một con chip kiểu như chip cầu nam.

 

Chipset laptop có vai trò gì?

Vai trò của Chipset trong laptop là cực kỳ quan trọng. Có 3 nhiệm vụ chính mà chipset đảm nhận gồm: quyết định sự tương thích của phần cứng, quyết định các tùy chọn mở rộng và quyết định khả năng OC của hệ thống. Để hiểu cụ thể hơn, hãy theo dõi nội dung bên dưới:

- Chipset quyết định sự tương thích của phần cứng: Nói một cách dễ hiểu thì chipset có khả năng chọn lựa được những bộ phận khác có phù hợp với mình hay không. Bạn sẽ dựa vào nó để chọn phần cứng còn lại. Ví dụ, bạn sẽ có thể lấy chipset laptop để làm “thước đo” xem có nên sử dụng/lắp đặt loại RAM gì (DDR3 hay DDR4), tốc độ như thế nào, ổ cứng gì, số lượng ổ có thể gắn,...

 

 

- Chipset quyết định các tùy chọn mở rộng

- Chipset quyết định khả năng OC (ép xung) của hệ thống: Chỉ một số loại chipset có hỗ trợ tiến hành ép xung và một số đòi hỏi phải có firmware. Vì thế, ngay từ đầu khi mua máy tính người dùng cần xác định muốn ép xung không để từ đó chọn loại máy có chipset cho khả năng OC.

 

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay chipset laptop

Bạn cần thay chipset laptop nếu máy tính của bạn gặp một trong những vấn đề sau đây:

- Máy tính laptop của bạn khởi động bình thường song lại không nhận USB. Kiểm tra nguồn 5v cấp cho USB, nạp lại BIOS nhưng vẫn không được.
- Một trong các thiết bị sau của máy bị lỗi: Camera, Audio, LAN, WiFi
- Khi cắm RAM vào máy không nhận, card test mainboard Laptop báo lỗi 28. Sau khi thay thế RAM kết hợp kiểm tra khe RAM đều tốt nhưng máy vẫn không nhận.
- Khởi động laptop, máy tính của bạn vẫn vào windows bình thường nhưng màn hình không có dấu hiệu. Sau đó kiểm tra các lỗi do cáp kết nối màn hình LCD, thay thử màn hình khác, kiểm tra board cao áp đa năng đều không được thì chắc chắn máy bạn đã hỏng chipset.

 


- Hoặc màn hình của bạn bị sọc, xài 1 lát màn hình bị nhòe….
- Máy có đầy đủ nguồn cấp trước, kích nguồn máy có chạy, các mạch nguồn RAM, CPU, chipset đều có nhưng không xuất hình.
- Laptop sử dụng CPU AMD, khi kích nguồn, đồng hồ đa năng ăn dòng 1 ít rồi tắt.
- Khi kích nguồn và nhìn trên đồng hồ của nguồn đa năng ăn dòng lên khoảng 0,7A – 0,8A.
- Khởi động laptop, máy vào windows bình thường nhưng không lên hình( nhận biết máy khởi động bình thường bằng cách bấm phím Caps Lock, nghe tiếng chuông khởi động, hoặc gắn cáp với màn hình LCD gắn ngoài).

 

Nguyên nhân phải thay chipset laptop

Rất khó để nói chính xác được nguyên nhân khiến chipset laptop bị hỏng dẫn đến việc bạn phải thay chip laptop. Song phần lớn sẽ tập trung vào một số nguyên nhân sau:

- Do máy tính của bạn sử dụng trong thời gian dài kéo theo tuổi thọ chipset giảm dẫn đến hỏng hóc.
- Một nguyên nhân thường xảy ra nhiều nhất là do nhiệt độ bởi sử dụng, đặt laptop không đúng cách. Hoặc trong thời tiết nóng nhưng không sử dụng quạt giảm nhiệt dẫn đến nhiệt độ nóng làm cho chipset bị lỗi
- Do chạm chập mạch điện, nguồn điện không ổn định từ adapter cũng là nguyên nhân khiến bạn phải thay chip cho laptop.
- Và do một số tác động bên ngoài như: để máy tính trong môi trường ẩm ướt, do va đập, rớt máy…

 

 

Thay chipset laptop giá bao nhiêu?

Một khi chipset laptop của bạn có vấn đề, cách duy nhất và tối ưu nhất là phải thay mới. Nhiều khách hàng thắc mắc rằng thay chipset laptop giá bao nhiêu?

Giá thay chip cho laptop khá đa dạng tùy thuộc vào loại chip và chất lượng chip. Tại Hà Nội, không khó để bạn tìm kiếm được một địa điểm sửa chữa máy tính để giúp bạn thay chip laptop mới. Tuy nhiên chip set là một bộ phận quan trọng, vì vậy, bạn nên lựa chọn những cơ sở sửa chữa uy tín.

 

 

S88 Services - Địa chỉ uy tín thay chipset laptop

1. Có tiền thân là Bệnh viện Công nghệ 88 với hơn 10 năm kinh nghiệm

S88 Services có tiền thân chính là chuỗi trung tâm sửa chữa thiết bị công nghệ mang tên Bệnh viện Công nghệ 88 được thành lập bởi 88Group - Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm laptop, PC, linh kiện, phụ kiện máy tính và dịch vụ sửa máy tính.

Trải qua hơn 10 năm trong nghề, tiền thân của S88 Services - Bệnh Viện Công Nghệ 88 chính là một trong những địa chỉ UY TÍN trong lĩnh vực dịch vụ sửa máy tính và phân phối các linh kiện, phụ kiện laptop máy tính chính hãng từ các thương hiệu lớn hiện nay như Gigabyte, Oscoo, Kingston, Samsung,…

Với hơn 100 nhân viên bao gồm cả kỹ thuật viên, nhân viên chăm sóc và bán hàng được đào tạo bài bản về kỹ năng nghề cũng như kỹ năng giao tiếp với khách hàng, tiền thân S88 Services - Bệnh viện Công nghệ 88 đã & đang cố gắng mang lại những những trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.

 

2. Cam kết dịch vụ sửa chữa chất lượng, bảo hành sau sửa

Tại S88 Services, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm trước tình trạng bị tráo linh kiện, “luộc” đồ nào xảy ra bởi trung tâm sửa chữa sẽ có biên bản kiểm kê linh kiện chi tiết, chụp ảnh linh kiện… nếu khách cần để máy sửa chữa qua đêm.

 

 

Bên cạnh đó là đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Nhân viên nhiệt tình, tư vấn tận tâm, đúng bệnh.

Ngoài ra S88 Services sẽ có dịch vụ bảo hành sau sửa, chế độ bảo hành uy tín được cam kết rõ ràng dành cho khách hàng nhằm mang đến dịch vụ chất lượng nhất.

 

3. Quy trình sửa chữa, thay chipset laptop minh bạch, rõ ràng

S88 Services xây dựng quy trình sửa chữa chuyên nghiệp. Đây được xem là quy chuẩn khi khách hàng mang laptop đến sửa, nhằm tạo cho khách hàng sự tin tưởng nhất định.

Khi khách hàng đến khắc phục các lỗi laptop nói chung hoặc lỗi chipset laptop nói riêng với S88 Services – Nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy lỗi, đồng thời tiến hành kiểm tra, chẩn đoán, xét nghiệm cẩn thận và kỹ càng để xác định chính xác bệnh và các nguyên nhân gây bệnh mà máy gặp phải. Mọi hoạt động nhận máy, tháo máy để kiểm tra tình trạng đều chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý từ phía khách hàng.

Bước 1: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu sửa chữa tình trạng laptop/ máy tính của khách hàng

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân, tình trạng lỗi của máy tính, sau đó đưa ra phương án sửa chữa hay thay thế

Bước 3: Nhận được sự đồng ý của khách hàng, báo giá và thông báo thời gian sửa chính xác để khắc phục tình trạng chipset laptop bị lỗi.

Bước 4: Tiến hành sửa chữa, khách hàng có thể trực tiếp quan sát trực tiếp quá trình sửa laptop của kỹ thuật viên

Bước 5: Khách hàng kiểm tra, xác nhận linh kiện và test máy sau khi sửa chữa

Bước 6: Xuất hóa đơn và dán tem bảo hành cho sản phẩm

Với quy trình này, bạn có thể nắm bắt tình trạng máy tính của chiếc laptop cá nhân một cách minh bạch, rõ ràng và chủ động ra quyết định có thực hiện sửa chữa lỗi chipset laptop hay không.

 

 

4. Giá sửa chữa tốt nhất, bảng giá niêm yết rõ ràng

S88 Services tự tin là một trong những đơn vị sửa chữa laptop, máy tính, thiết bị điện tử có giá thành tốt nhất. Mức giá luôn đi đôi với chất lượng

 

 

Ngoài ra, bảng giá niêm yết, rõ ràng để khách hàng có thể tham khảo, so sánh với các trung tâm khác trước khi quyết định sửa chữa.

 

5. Linh kiện, phụ kiện thay thế chất lượng, nguồn gốc rõ ràng

S88 Services là một trong những đại lý phân phối chính hãng linh kiện, phụ kiện của các thương hiệu lớn như Gigabyte, Samsung, Kingston,... Vì vậy, linh kiện thay thế ở đây luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, đa dạng lựa chọn cho người dùng.

 

 

Mức giá linh kiện, phụ kiện cực tốt, đủ mọi mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. Khách hàng sửa chữa, nâng cấp máy luôn có cực nhiều lựa chọn phù hợp, chất lượng.

 

 

6. Hệ thống cơ sở sửa chữa toàn quốc

Ngoài mức giá và chất lượng sửa chữa tốt, đáng tin cậy, S88 Services còn được lòng người dùng bởi hệ thống cơ sở sửa chữa, bảo hành trên toàn quốc. Với hệ thống phủ khắp, người dùng dễ dàng tìm cho mình địa điểm tiện lợi nhất.

 

Trên đây là chia sẻ của S88 Services về các kiến thức liên quan đến Chipset đến những bạn đang có nhu cầu sửa chữa, thay chipset laptop. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu thông tin hoặc các vấn đề liên quan đến máy tính khác thì đừng ngần ngại để lại tin nhắn cho chúng tôi hoặc bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp tốt nhất nhé!

 

===================
S88 Services - Chuỗi trung tâm dịch vụ máy tính, laptop có hơn 10 năm kinh nghiệm, đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cần thiết để chăm sóc toàn diện cho các thiết bị công nghệ, bao gồm:
- Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy tính, laptop
- Dịch vụ dán decal, skin làm đẹp cho laptop, điện thoại, máy ảnh,...
- Dịch vụ phân phối các linh kiện, phụ kiện điện tử chính hãng đến từ các thương hiệu lớn như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple…
Hãy đến ngay với #S88Services - Hệ thống chăm sóc toàn diện laptop Số 1 Việt Nam!

--------------------------------
Hệ thống S88 Services:
✆ Liên hệ hotline - 0247.106.9999
✆ Nhắn tin: https://m.me/s88vn 
✆ Website: http://s88.vn/ 
Địa chỉ:
✣ 40 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội (số máy lẻ 310)
✣ 164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (số máy lẻ 311)
✣ 9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (số máy lẻ 312)
✣ 106 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội (số máy lẻ 313)
✣ 376 Phạm Văn Đồng - Từ Liêm - Hà Nội

 

Xem thêm

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

fixed-icon
fixed-icon