Hà Nội - 40 Trần Đại Nghĩa

Xem chỉ đường

Hà Nội - 164 Nguyễn Xiển

Xem chỉ đường

Hà Nội - 9 Huỳnh Thúc Kháng

Xem chỉ đường

Hà Nội - 106 Hồ Tùng Mậu

Xem chỉ đường

Hà Nội - 378 Phạm Văn Đồng

Xem chỉ đường

Hà Nội - 166 Vạn Phúc

Xem chỉ đường

Lỗi màn hình máy tính gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm sử dụng máy tính và làm gián đoạn công việc. Vì thế, chúng ta cần phải sửa laptopsửa máy tính nhanh chóng nhất có thể và nếu bạn không biết cách sửa cũng như địa chỉ sửa uy tín để gửi gắm chiếc máy tính thì hãy theo dõi ngay bài viết này của S88 Services nhé!

 

Các lỗi màn hình thường gặp và cách khắc phục

 

1. Lỗi màn hình máy tính bị nhòe

 

Như đã nói, màn hình là nơi giúp hiển thị các thông tin phản hồi quá trình giao tiếp giữa người dùng và máy tính. Chính vì thế, độ sắc nét của màn hình vô cùng quan trọng và được người dùng vô cùng qua tâm. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng dài thì không thể tránh khỏi được các hiện tượng màn hình bị hỏng và hiện tượng máy tính bị nhòe là một trong những hiện tượng phổ biến nhất hiện nay mà người dùng thường gặp. Và dưới đây là các dấu hiệu để nhận biết, nguyên nhân và cách sửa màn hình máy tính của bạn đang gặp tình trạng bị nhòe.

 

- Dấu hiệu nhận biết:

 

+ Khi đang sử dụng bỗng nhiên bạn thấy màn hình máy tính của bạn bị tối hoặc xuất hiện các hiện tượng màu sắc bị nhòe (mờ hồng, nhòe đỏ, xanh,...) khiến bạn không thể nhìn rõ các hình ảnh, thông tin hiển thị trên màn.

+ Hoặc cũng có thể khi bạn chạy Windows thấy màn hình nhấp nháy liên tục, màn hình tối đen hoặc loang lổ bất thường cũng là một trong những dấu hiệu màn hình của bạn đang gặp vấn đề và bị nhòe.

 

Nguyên nhân:

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi màn hình bị mờ, nhòe và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà trong quá trình sửa chữa S88 Service phát hiện được:


+ Có thể do cáp màn hình của bạn đang bị lỏng hoặc chân kết nối không tốt, đứt cáp kết nối main với màn hình, …
+ Do tín hiệu từ Mainboard không đồng đều và bị gián đoạn hoặc thời gian sử dụng quá lâu
+ Do xung đột Driver hoặc cài đặt sai driver, driver không tương thích với card đồ họa của máy tính.
+ Do lỗi màn hình (thường kèm theo sọc ngang hoặc dọc).
+ Do lỗi chip VGA (card rời) hai hãng nổi tiếng là NVIDIA và AMD.
+ Do đèn cao áp của màn hình bị lỗi, ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng màn hình (độ sáng tốt nhất khoảng 1000 cd/m2).
+ Do vỉ cao áp LCD Inverters hỏng

 

Cách khắc phục: Đối với lỗi máy tính bị nhòe là một trong những lỗi cực nghiêm trọng và phức tạp. Nếu bạn không phải là một người có chuyên môn cao về công nghệ hay kỹ thuật sửa chữa thì cách tốt nhất bạn nên mang máy tính đến các cơ sở sửa màn hình laptop/ máy tính để được hỗ trợ và sửa chữa chuẩn xác nhất.

 


2. Lỗi màn hình máy tính bị sọc


- Dấu hiệu nhận biết:


+ Sau một thời gian sử dụng, bạn vô tình thấy laptop hay PC của bạn có tình trạng sọc dọc, sọc ngang màu trắng, đỏ, xanh,...


+ Màn hình máy tính gặp tình trạng sọc dọc màu xanh lá cây, các đường nhỏ hiện trên màn hình đều nhau và kín màn hình,... gây ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn.


- Nguyên nhân:


+ Đứt mạch truyền tín hiệu hình ảnh bên trong panel của LCD
+ Đứt mạch ở chip (IC Drive) - điều khiển các đường ngang dọc của màn hình
+ Có thể do bẹ cáp bị gãy hoặc dỡ dẫn đến Panel màn hình bị lỗ

 

- Cách khắc phục:


Trường hợp màn hình máy tính của bạn đang gặp tình trạng này thì tốt nhất bạn nên mang đến cơ sở sửa màn hình máy tính gần nhất để nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để kiểm tra và nối mạch, gá bẹ. Tuy nhiên, việc nối mạch và gá lại bẹ cáp bị hở vô cùng phức tạp và cũng chỉ mang tính chất tạm thời vì khả năng rủi ro và lỗi lại rất cao. Chính vì vậy, hầu hết khi người dùng gặp phải tình trạng này nên thay mới màn hình laptop/ PC vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian sửa chữa để không gián đoạn công việc.


3. Lỗi màn hình bị giật


- Dấu hiệu nhận biết:


+ Xuất hiện các tình trạng màn hình giật hay nhảy loạn xa khi đang sử dụng


- Nguyên nhân:


+ Dây cáp màn hình LCD bị lỏng
+ Lỗi VGA
+ Do máy chưa cài đặt đúng tần số quét - thông thường tần số sẽ là 75hertz

 

- Cách khắc phục:


Lỗi màn hình bị giật này không phải là một lỗi quá nghiệm trọng, bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây để tự sửa màn hình PC, laptop ngay tại nhà như sau:


Cách 1: Đối với lỗi dây cáp màn hình LCD bị hỏng


Cách khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo laptop ra và điều chỉnh lại dây cáp màn hình LCD. Tuy nhiên, nếu bạn không quá am hiểu về công nghệ hay không có chuyên môn kỹ thuật thì tốt nhất bạn nên mang máy tính đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín trên thị trường để được xử lý nhanh và chính xác nhất.

 

 

Cách 2: Thông thường một VGA sẽ có tuổi thọ khoảng 4-5 năm. Khi màn hình máy tính bị giật có thể do VGA đã quá lâu và dễ bị lỗi. Cách tốt nhất lúc này, bạn nên thay mới VGA để máy có thể hoạt động tốt hơn.


Cách 3: Trường hợp máy tính của bạn chưa cài đúng tần số quét thì bạn cần cài đặt lại như sau:


- Bước 1: Vào Start, gõ và chọn mục Setting

- Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Setting > Chọn Display > Chọn mục Advanced Display settings

- Bước 3: Nhấn Display adapter properties display 1

- Bước 4: Xuất hiện hộp thoại Generic PnP Monitor > Chọn tab Monitor > Nhấn vào mũi tên chỉ xuống > Chỉnh lại tần số quét là 75 Hertz > Chọn Apply

 

4. Lỗi màn hình bị mất màu


- Dấu hiệu nhận biết:


Khi mở laptop, bạn chỉ nhìn thấy trên màn hình laptop xuất hiện một màu duy nhất hoặc màu đen trắng thì đó chính là laptop đã bị mất màu.


- Nguyên nhân:


Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình mất màu có thể do việc đóng mở màn hình dẫn đến tình trạng lỏng cap hoặc lỗi ở bộ phận socket.


- Cách khắc phục:


Cách sửa màn hình laptop/ PC mất màu duy nhất lúc này là tìm đến các cơ sở sửa chữa laptop để thay thế socket mới.


5. Lỗi màn hình xuất hiện các đốm mờ


- Dấu hiệu nhận biết: Xuất hiện các vết ố xám hoặc vết trắng khá lớn và màn hình không hiển thị đúng màu sắc.


- Nguyên nhân: Có thể do tấm chắn bên trong của máy đang bị chuyển màu.


- Cách khắc phục: Với lỗi màn hình laptop xuất hiện các đốm mờ chỉ có cách khắc phục duy nhất là thay tấm chắn mới cho màn hình.


6. Lỗi màn hình xoay ngang, dọc


- Nguyên nhân:


Màn hình máy tính bị xoay ngang không phải là lỗi do phần mềm mà do trong quá trình sử dụng bạn đã không may ấn nhầm vào 1 tổ hợp phím xoay màn hình hoặc do sau khi cài đặt ứng dụng mới hoặc game đã làm thay đổi một vài thiết lập mặc định của máy khiến bạn chọn nhầm tính năng xoay màn hình. Chính vì vậy, việc khắc phục nó thực chất vô cùng đơn giản và nhanh chóng.


- Cách khắc phục:


Cách sửa màn hình laptop bị xoay ngang/ dọc nhanh nhất chính là sử dụng tổ hợp phím tắt: Ctrl + Alt + mũi trái/phải/lên/xuống, trong đó:


- Ctrl + Alt + Mũi tên hướng lên: Xoay màn hình về hướng mặc định.
- Ctrl + Alt + Mũi tên hướng xuống: Xoay đảo ngược màn hình.
- Ctrl + Alt + Mũi tên bên trái: Xoay màn hình 90° về phía bên trái.
- Ctrl + Alt + Mũi tên bên phải: Xoay màn hình 90° về phía bên phải.

 

Trong trường hợp phím của bạn bị liệt hoặc chưa được cài đặt phần mềm phím tắt thì bạn có thể tự cài đặt để để tạo phím tắt cho mình (với máy đang dùng card driver AMD hoặc ATI thì phần mềm Catalyst Control Center) bằng cách:


Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình nền => Chọn Catalyst Control Center
Bước 2: Nhấn vào Preferences => Chọn Hotkeys
Bước 3: Chọn Display Manager và thiết lập tổ hợp phím mà bạn muốn sử dụng để làm tùy chọn xoay màn hình là xong


S88 Services - Địa chỉ sửa màn hình máy tính uy tín, chuyên nghiệp

 

1. Có tiền thân là Bệnh viện Công nghệ 88 với hơn 10 năm kinh nghiệm

 

S88 Services có tiền thân chính là chuỗi trung tâm sửa chữa thiết bị công nghệ mang tên Bệnh viện Công nghệ 88 được thành lập bởi 88Group - Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm laptop, PC, linh kiện, phụ kiện máy tính và dịch vụ sửa máy tính nói chung, sửa màn hình máy tính nói riêng.

 

Trải qua hơn 10 năm trong nghề, tiền thân của S88 Services - Bệnh Viện Công Nghệ 88 chính là một trong những địa chỉ UY TÍN trong lĩnh vực dịch vụ sửa máy tính và phân phối các linh kiện, phụ kiện laptop máy tính chính hãng từ các thương hiệu lớn hiện nay như Gigabyte, Oscoo, Kingston, Samsung,…

 

Ngoài ra, S88 Services còn giúp bạn yên tâm hơn với hơn 100 nhân viên bao gồm cả kỹ thuật viên, nhân viên viên bán hàng, tư vấn đều đã được đào tạo bài bản nên các bạn hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng sửa chữa và dịch vụ tại đây.

 

Được thành lập với sứ mệnh cung cấp dịch vụ sửa máy tính HIỆU QUẢ, NHANH CHÓNG, CHẤT LƯỢNG CAO. Đề cao cái T M và sự UY TÍN lên trước nhất, S88 Services tự tin sẽ là địa chỉ mọi khách hàng có thể yên tâm gửi gắm các thiết bị công nghệ của mình,...

 

 

2. Cam kết dịch vụ sửa chữa chất lượng, bảo hành sau sửa


Tại S88 Services, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm trước tình trạng bị tráo linh kiện, “luộc” đồ nào xảy ra bởi trung tâm sửa chữa sẽ có biên bản kiểm kê linh kiện chi tiết, chụp ảnh linh kiện...nếu khách cần để máy “nhập viện” qua đêm.

 


Bên cạnh đó là đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản. Nhân viên nhiệt tình, tư vấn tận tâm, đúng bệnh, nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm đến sửa chữa hoặc sửa màn hình máy tính.


Ngoài ra S88 Services sẽ có dịch vụ bảo hành sau sửa, chế độ bảo hành uy tín được cam kết rõ ràng dành cho khách hàng nhằm mang đến dịch vụ chất lượng nhất.


3. Quy trình sửa màn hình máy tính minh bạch, rõ ràng


S88 Services xây dựng quy trình sửa chữa chuyên nghiệp. Đây được xem là quy chuẩn khi khách hàng mang laptop đến sửa, nhằm tạo cho khách hàng sự tin tưởng nhất định.


Khi khách hàng đến khắc phục các lỗi laptop nói chung hoặc muốn sửa màn hình máy tính nói riêng tại S88 Services – Nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy lỗi, đồng thời tiến hành kiểm tra, chẩn đoán, xét nghiệm cẩn thận và kỹ càng để xác định chính xác bệnh và các nguyên nhân gây bệnh mà máy gặp phải. Mọi hoạt động nhận máy, tháo máy để kiểm tra tình trạng đều chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý từ phía khách hàng!


Bước 1: Nhân viên tiếp nhận yêu cầu sửa chữa tình trạng laptop/ máy tính của khách hàng

Bước 2: Nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân, tình trạng lỗi của máy tính, sau đó đưa ra phương án sửa chữa hay thay thế

Bước 3: Nhận được sự đồng ý của khách hàng, báo giá và thông báo thời gian sửa chính xác để sửa chữa màn hình máy tính.

Bước 4: Tiến hành sửa chữa, khách hàng có thể trực tiếp quan sát trực tiếp quá trình sửa laptop của kỹ thuật viên

Bước 5: Khách hàng kiểm tra, xác nhận linh kiện và test máy sau khi sửa chữa

Bước 6: Xuất hóa đơn và dán tem bảo hành cho sản phẩm

Với quy trình này, bạn có thể nắm bắt tình trạng máy tính của chiếc laptop cá nhân một cách minh bạch, rõ ràng và chủ động ra quyết định có thực hiện sửa chữa hay sửa màn hình máy tính tại đây hay không.


4. Giá sửa chữa tốt nhất, bảng giá niêm yết rõ ràng


S88 Services tự tin là một trong những đơn vị sửa chữa laptop, máy tính, thiết bị điện tử có giá thành tốt nhất. Mức giá luôn đi đôi với chất lượng
Ngoài ra, bảng giá từ sửa màn hình máy tính cho đến các dịch vụ sửa chữa khác đều được niêm yết rõ ràng để khách hàng có thể tham khảo, so sánh với các trung tâm khác trước khi quyết định sửa chữa.

 5. Linh kiện, phụ kiện thay thế chất lượng, nguồn gốc rõ ràng


S88 Services là một trong những đại lý phân phối chính hãng linh kiện, màn hình của các thương hiệu lớn như Dell, Asus, MSI, ... Vì vậy, linh kiện thay thế nói chung và màn hình máy tính nói riêng ở đây luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, đa dạng lựa chọn cho người dùng.


Mức giá linh kiện, phụ kiện cực tốt, đủ mọi mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. Khách hàng sửa màn hình máy tính hay muốn thay màn luôn có cực nhiều lựa chọn phù hợp và chất lượng.

 6. Hệ thống cơ sở sửa chữa toàn quốcNgoài mức giá và chất lượng sửa chữa tốt, đáng tin cậy, S88 Services còn được lòng người dùng bởi hệ thống cơ sở sửa chữa, bảo hành trên toàn quốc. Với hệ thống phủ khắp, người dùng dễ dàng tìm cho mình địa điểm tiện lợi nhất.


Trên đây mà một số cách sửa màn hình laptop và địa chỉ sửa chữa uy tín mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa, vừa biết hướng giải quyết khi không may gặp phải sự cố về màn hình nhé!

 

--------------------------------

S88 Services - Chuỗi trung tâm dịch vụ máy tính, laptop có hơn 10 năm kinh nghiệm, đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ cần thiết để chăm sóc toàn diện cho các thiết bị công nghệ, bao gồm:
- Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy tính, laptop
- Dịch vụ dán decal, skin làm đẹp cho laptop, điện thoại, máy ảnh,...
- Dịch vụ phân phối các linh kiện, phụ kiện điện tử chính hãng đến từ các thương hiệu lớn như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple…
Hãy đến ngay với #S88Services - Hệ thống chăm sóc toàn diện laptop Số 1 Việt Nam!

--------------------------------
Hệ thống S88 Services
✆ Liên hệ hotline - 0247.106.9999
✆ Nhắn tin: https://m.me/s88vn 
✆ Website: http://s88.vn/ 
Địa chỉ:
✣ 40 Trần Đại Nghĩa - Hai Bà Trưng - Hà Nội (số máy lẻ 310)
✣ 164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (số máy lẻ 311)
✣ 9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (số máy lẻ 312)
✣ 106 Hồ Tùng Mậu - Cầu Giấy - Hà Nội (số máy lẻ 313)
✣ 376 Phạm Văn Đồng - Từ Liêm - Hà Nội

 

Xem thêm

Thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!

Giỏ hàng của bạn
0 sản phẩm

fixed-icon
fixed-icon