Giỏ hàng

Cách khắc phục máy tính lỗi startup repair nhanh chóng, hiệu quả

Máy tính lỗi startup repair một trong những lỗi mà người dùng khi gặp phải phần lớn đều loay hoay không biết nên sửa chữa như thế nào. Bài viết này sẽ chỉ ra một số cách khắc phục máy tính lỗi startup repair. Cùng xem ngay bạn nhé.

Cách khắc phục máy tính lỗi startup repair trên win 7

Nếu một khi máy bị lỗi startup repair bạn nên thực hiện một số bước sau: 

Bước 01: Khởi động vào phần Advanced Boot Options. Khởi động lại máy tính và bắt đầu nhaans nút F8 cho tới khi màn hình xuất hiện Advanced Boot Options. Sau đó hãy chọn Repair Your Computer – Sửa chữa máy tính của bạn và nhấn Enter. Tiếp đến người dùng sẽ thấy thông báo … Windows is loading files…

Bước 02: Tiếp theo chọn đúng quy tắc sử dụng bàn phím, có thể để US hoặc tìm phần VI. Lúc này máy tính yêu cầu đăng nhập, hãy điền mật khẩu vào như khi khởi động vào Windows 7 bình thường.

Bước 03: Trong System Recovery Options sẽ có khá nhiều chọn lựa. Người dùng tiến hành click vào Startup Repair để bắt đầu quá trình xử lý sự cố vì nó có thể phát hiện và sửa chữa vấn đề. Startup Repair bắt đầu quá trình quét và sửa chữa hệ thống.

Bước 04: Sau khi đã thực hiện 2 bước trên và chờ máy tính hoàn tất quá trình cài đặt, bạn sẽ không cần thực hiện bước nào nữa chờ tới khi ấn nút finish. Không cần khởi động lại máy tính thì người dùng cũng đã có được chiếc máy tính hoạt động bình thường.

Sử dụng startup Repair trong Vista

Hãy truy cập vào Startup Repair trong Vista bằng cách khởi động từ đĩa cài đặt Win Vista. Chọn cài đặt ngôn ngữ của bạn và nhấn Next. Tiếp đến hãy click vào Repair your computer. Tùy chọn System Recovery trong cửa sổ đi kèm và tìm thấy hệ điều hành trên ổ đĩa của bạn nhanh chóng nhất. Người dùng tiếp tục chạy Startup Repair hoặc chọn các công cụ khác giống như trong hướng dẫn Windows 7 và khởi động lại máy tính.

Sử dụng công cụ Memory Diagnostics Tool

Sử dụng công cụ Windows Memory sẽ giúp người dùng kiểm tra được nhiều lỗi trong bộ nhớ của chiếc máy tính nhà bạn. Máy tính sẽ khởi động lại và bắt đầu chạy các chẩn đoán trước khi khởi động vào Windows.

Startup Repair là giải pháp tốt để bắt đầu xử lý lỗi khi khởi động Windows giúp máy tính hoạt động trở lại như bình thường.

Trên đây là 3 cách giúp khắc phục tình trạng  máy tính lỗi startup repair. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sửa chữa.